Tư vấn giám sát dự án, công trình là gì? Và người tư vấn giám sát sẽ làm những gì? Đó là quan tâm của nhiều người. Nếu là một khách hàng thì bạn cần tìm một đơn vị tư vấn giám sát để thực hiện những nhiệm vụ sau:

– Đề xuất, tư vấn với Chủ đầu tư xây dựng công trình, những vấn đề bất hợp lý về thiết kế khi thi công để công trình hoàn thiện theo đúng tiến độ.

– Giám sát và yêu cầu nhà thầu thực hiện theo đúng những điều khoản đã thỏa thuận trên hợp đồng.

– Nghiệm thu xác nhận khi công trình đã thi công để đảm bảo đúng thiết kế và tiêu chuẩn xây dựng đảm bảo chất lượng và tiến độ thi công.

– Từ chối nghiệm thu nếu công trình không đạt chất lượng theo yêu cầu.

Một đơn vị tư vấn giám sát phải được cấp phép tư vấn giám sát và cá nhân trực tiếp giám sát cũng phải có chuyên môn và kinh nghiệm nhất định mới có thể đảm nhiệm công việc tư vấn giám sát công trình.

Đội ngũ giám sát trách nhiệm báo cáo lại với chủ đầu tư khi dự án hay công trình gặp bất ổn như chất lượng công trình không đảm bảo, tiến độ thi công không đúng thời hạn, thời gian nghiệm thu bị xê dịch,…

Đội ngũ giám sát nghiệm thu công trình, xác nhận công trình đảm bảo đúng tiến độ thi công

Các bước trong quy trình giám sát thi công xây dựng

Thông thường, một quy trình giám sát thi công sẽ gồm các bước sau:

Bước 1: Tiếp nhận hồ sơ và yêu cầu từ khách hàng

Đơn vị tư vấn giám sát tiếp nhận yêu cầu, tư vấn và cung cấp những thông tin cần thiết về dịch vụ.

Bước 2: Lên kế hoạch giám sát thi công

Đội ngũ giám sát lên kế hoạch, phác thảo bản kế hoạch giám sát, chiến lược cụ thể đảm bảo hiệu quả của công tác giám sát.

Bước 3: Tiến hành ký kết hợp đồng tư vấn giám sát

Nếu khách hàng đồng ý với những kế hoạch giám sát của đơn vị tư vấn giám sát. Hợp đồng sẽ được soạn thảo và tiến hành ký kết với các điều khoản, hạng mục thỏa thuận giữa hai bên.

Bước 4: Nghiệm thu và bàn giao.

Đơn vị tư vấn giám sát tiến hành theo dõi, nghiệm thu công trình và bàn giao về phía chủ đầu tư. Đảm bảo công trình được thực hiện theo đúng mục tiêu đã đặt ra.

Bước 5: Bảo hành công trình.

Đơn vị tư vấn giám sát thi công cần đảm bảo chất lượng và bảo hành công trình, đảm bảo nghiệm thu, bảo trì kỹ thuật trong suốt thời gian khách hàng sử dụng công trình.

Quy trình giám sát thi công phải được lên kế hoạch cụ thể và tiến hành bàn giao nghiệm thu rõ ràng theo từng hạng mục đã thỏa thuận

Tư vấn giám sát dự án – công trình tại DMQ

Với sự phát triển ngành xây dựng dân dụng như hiện nay thì nhu cầu tư vấn giám sát thi công ngày càng nhiều. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng, DMQ là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ tư vấn giám sát hàng đầu với đội ngũ giám sát giỏi có nhiều thâm niên luôn đảm bảo tốt nhất yêu cầu đề ra.

Đến với DMQ, khách hàng có thể hoàn toàn loại bỏ nỗi lo hằng ngày phải giám sát công trình, lo lắng về chi phí và tiến độ thi công. Chúng tôi có đội ngũ giám sát theo chân công trình từ đầu đến cuối và đảm bảo tuyệt đối những thỏa thuận giám sát thi công trong hợp đồng.

DMQ – đơn vị tư vấn giám sát thi công uy tín và chuyên nghiệp

Bất kỳ một trong trình xây dựng nào cũng cần có một đội ngũ giám sát chuyên nghiệp để đánh giá năng lực của nhà thầu cũng như chất lượng của công trình. Việc lựa chọn đơn vị tư vấn giám sát uy tín sẽ giúp cho chủ đầu tư loại bỏ được nhiều lo ngại và cũng yên tâm về chất lượng và thời gian thi công. Chuyên về thi công và xây dựng DMQ chính là lựa chọn tối ưu cung cấp dịch vụ tư vấn giám sát chuyên nghiệp và tốt nhất. Hãy để chúng tôi đảm bảo chất lượng cho dự án của bạn!