Vai trò của nhà thầu là quản lý tất cả các hoạt động xây dựng, từ thiết kế đến thi công. Đồng thời phải đảm bảo chất lượng trong quá trình thi công và đảm bảo chất lượng cho công trình hoàn thiện. Các công việc được nhà thầu thực hiện sao cho đạt hiệu quả cao nhất. Thông thường bao gồm các công việc như:

+ Thiết kế cơ sở,

+ Thiết kế kiến trúc,

+ Thiết kế kết cấu đảm bảo chịu được các loại tải trọng,

+ Tổ chức thi công và quản lý vật tư,

+ Giám sát và chịu trách nhiệm về chất lượng công trình.

Các công ty kết cấu thép hiện nay có đủ năng lực và khả năng tài chính để thực hiện tốt chuỗi công việc trên. Tuy nhiên, để chọn được công ty kết cấu thép phù hợp, bạn cần cân nhắc dựa trên một số tiêu chí nhất định.

Bạn có thể tìm hiểu kỹ hơn ở bài viết: Chọn công ty kết cấu thép nào?

Lựa Chọn Phương Án Xây Dựng

Một điểm đáng lưu ý nữa mà bạn phải lưu ý, đó là đặc thù của việc thiết kế và thi công nhà xưởng. Điều đặc thù này liên quan đến 3 việc chính: (1) tính toán thiết kế kết cấu thép, (2) sản xuất gia công, và (3) lắp dựng kết cấu thép.

3 việc này cần được thực hiện chính xác, không có bất kỳ sai sót nào thì mới đạt yêu cầu. Bên cạnh đó các công ty kết cấu thép phải thực hiện nhanh chóng, với chi phí hợp lý. Do đó các công ty xây dựng không có kinh nghiệm về thiết kế thi công kết cấu thép thì khó có thể đảm trách nổi những việc này.

Nhiệm vụ của bạn là chọn và giao phó công việc “Design and Build” cho một nhà thầu có năng lực chuyên môn cao, có kinh nghiệm và trách nhiệm.